Thành công đưa sản phẩm 5G Private sang Ấn Độ

Ngày 18/12/2023, Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty QuadGen Wireless Solutions Pvt Ltd. (QuadGen) đã tổ chức chuyển giao hệ thống 5G Private do Viettel nghiên cứu, chế tạo, cung cấp chỉ sau 5 tháng ký hợp đồng cung cấp dịch vụ tại thị trường Ấn Độ.

Cũng tại buổi lễ này, Ai20X (Mỹ), QuadGen (Ấn Độ) và Viettel High Tech (Việt Nam) cũng cùng nhau ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược nhằm thúc đẩy đổi mới và tăng trưởng trong lĩnh vực 5G với tốc độ nhanh nhất. Sự hợp tác giữa 3 bên là bước ngoặt quan trọng bởi không chỉ tận dụng lợi thế mà còn tạo ra giải pháp toàn diện, vượt qua hệ tiêu chuẩn ngành. Sự kết hợp này không chỉ giúp nắm bắt cơ hội kinh doanh mà còn thúc đẩy tăng trưởng cho tất cả các bên, đồng thời đóng góp vào quá trình toàn cầu hóa và phát triển bền vững của ngành công nghiệp 5G nhờ việc tận dụng lợi thế của ba công ty.

Đại diện công ty QuadGen, Viettel High Tech và Ai20X ký Thỏa thuận Hợp tác nhằm thúc đẩy đổi mới và tăng trưởng 5G ở Ấn Độ (Nguồn: Viettel High Tech)

Hệ thống 5GP gồm đầy đủ cả 3 phân lớp mạng là mạng truy nhập vô tuyến (trạm gốc Macro, Micro, AIO), mạng truyền dẫn 100G, mạng lõi 5GC, cho phép cung cấp dịch vụ mạng riêng với 2 dịch vụ chính là dữ liệu tốc độ cao (eMBB) và dịch vụ thoại chất lượng cao (VoNR), làm nền tảng kết nối cho các ứng dụng cho nhà máy thông minh, đô thị thông minh, y tế, giáo dục, an ninh…

Hệ thống 5GP lắp đặt tại Ấn Độ (Nguồn: Ai20X)

Hiện hệ thống 5G Private (5GP) đã đi vào hoạt động ổn định, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu. Viettel đã cùng QuadGen ra mắt hệ thống 5GP với các sản phẩm thiết bị đầy đủ cả 3 phân lớp mạng là mạng truy nhập vô tuyến (trạm gốc Macro, Micro, AIO), mạng truyền dẫn 100G, mạng lõi 5GC.

Tốc độ hệ thống 5GP mà Viettel chuyển giao cho QuadGen (Nguồn: Ai20X)

Hệ thống này cho phép cung cấp dịch vụ mạng riêng với 2 dịch vụ chính là dữ liệu tốc độ cao (eMBB) và dịch vụ thoại chất lượng cao (VoNR), làm nền tảng kết nối cho các ứng dụng cho nhà máy thông minh, đô thị thông minh, y tế, giáo dục, an ninh…

Sự hợp tác giữa 3 bên mang đến nhiều cơ hội lớn (Nguồn: Ai20X)

Với thị trường 1,4 tỷ dân như Ấn Độ, bất cứ doanh nghiệp nào trên thế giới đều muốn hợp tác.

Chúc mừng Việt Nam cũng như Viettel High Tech (VHT), chúc mừng sự hợp tác giữa VHT – QuadGen – Ai20X. Mong rằng, sự hợp tác sẽ mang lại những thành công vượt bậc trong tương lai, mở ra nhiều cơ hội cho những doanh nghiệp VN Global ra thế giới./.

 

Facebook
Twitter
Pinterest
WhatsApp
Email
Print