Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển đặc sản vùng miền

Giải pháp giúp những đặc sản vùng, miền đến với tay người tiêu dùng một cách trân trọng, phát huy được thế mạnh địa phương.

Việt Nam được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho một địa hình đa dạng từ đồi núi đến đồng bằng, vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa cùng 3 miền Bắc, Trung, Nam với sự đa dạng sản vật đặc biệt là sự cảm nhận về ẩm thực khác nhau.

Chính vì lẽ đó đã tạo cho Việt Nam một bức tranh tươi đẹp và đầy màu sắc về ẩm thực. Trong những năm qua Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách để thúc đẩy phát triển kinh tế vùng, miền các làng nghề truyền thống… tạo công ăn việc làm cho người dân, nâng cao thu nhập và nâng tầm sản phẩm.

Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển đặc sản vùng miền.

Tuy nhiên việc đầu tư chưa đồng bộ, cùng với đó hệ thống mạng lưới viễn thông, công nghệ số phát triển mạnh mẽ làm cho những sự đầu tư này không còn phù hợp. Trong những năm gần đây du lịch phát triển, nhu cầu ăn uống của người dân nội địa và quốc tế cũng từ đó mà tăng cao nhưng việc đáp ứng nhu cầu tìm hiểu và cung cấp còn hạn chế chính vì thế mà tôi thành lập dự án này với mong muốn mang những đặc sản vùng, miền đến với tay người tiêu dùng một cách trân trọng, phát huy được thế mạnh địa phương. Tạo đầu ra cho sản phẩm, đóng góp sức mình cho xã hội. Và hơn hết đối với đề tài này tôi mong muốn thế giới biết nhiều hơn về văn hóa ẩm thực vùng, miền của Việt Nam thông qua những cái “click” trên Internet, tạo động lực và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cũng như chuyển đổi số đến thanh niên Việt Nam.

Facebook
Twitter
Pinterest
WhatsApp
Email
Print