Mạng Riêng Không Dây Di Động
4G/5G & Wifi


Thời đại 5G đã đến và các doanh nghiệp giờ đây có quyền truy cập vào các mạng nội bộ thông minh và tốc độ cực nhanh. Thế hệ công nghệ không dây mới nhất đang cho phép các tổ chức tận dụng tối đa các nỗ lực chuyển đổi số và duy trì tính cạnh tranh. Một trong những khía cạnh thú vị của 5G là cơ hội cho các doanh nghiệp khai thác lợi ích của mạng riêng.

Mạng riêng là các mạng độc lập mà chỉ người dùng được ủy quyền mới có thể truy cập. Lợi ích của mạng riêng rất nhiều và đa dạng, từ bảo mật cao hơn và (thường) băng thông lớn hơn cho đến khả năng quản lý mạng dễ dàng. Điều này đặc biệt có lợi cho các doanh nghiệp muốn đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu và giao tiếp bí mật của họ.

Với 5G, các tổ chức hiện có tùy chọn tạo ra các mạng riêng tốc độ cao và an toàn. Các mạng này có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, bao gồm việc cục bộ hóa dữ liệu và ứng dụng mà người dùng sử dụng, đảm bảo giao tiếp an toàn trong tổ chức và cung cấp các dịch vụ băng thông cao như phát trực tuyến video hoặc truyền tải tệp lớn.

Khả năng của một mạng riêng 5G lớn hơn nhiều so với các thế hệ trước, cho phép truyền lượng lớn dữ liệu với độ trễ thấp và độ tin cậy cao. Hơn nữa, nhờ vào khả năng chia nhỏ mạng độc đáo của 5G, các doanh nghiệp có thể tạo ra các phân đoạn mạng phù hợp với từng trường hợp sử dụng cụ thể. Ví dụ, một doanh nghiệp có thể tạo ra các phân đoạn riêng biệt cho các ứng dụng quan trọng, dịch vụ khách hàng và các nỗ lực hướng tới khách hàng, tạo ra một mạng riêng hiệu quả và mạnh mẽ.

Không chỉ có tiềm năng cải thiện dịch vụ khách hàng và tăng sự hài lòng của khách hàng, mạng riêng 5G còn giảm chi phí về hiệu quả quy trình và khả năng mở rộng nhanh chóng môi trường sản xuất để đáp ứng các nhu cầu cụ thể. Hơn nữa, do an ninh tốt hơn và không yêu cầu thêm chi phí quản lý, nó cũng có thể giảm chi phí hạ tầng nhờ vào mô hình mạng phân rã, nơi mà các nâng cấp phần mềm và phần cứng không còn phụ thuộc lẫn nhau.

Chúng ta hiện đang trong những ngày đầu của 5G, và mạng riêng đang trở thành một lựa chọn ngày càng khả thi cho các doanh nghiệp. Với tốc độ nhanh hơn, dung lượng lớn hơn và độ trễ thấp hơn, mạng riêng là một lựa chọn hấp dẫn cho các tổ chức muốn đảm bảo tính bền vững cho giao tiếp, bảo mật và trải nghiệm khách hàng của họ trong tương lai. Mạng riêng 5G đang nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn và có thể là chìa khóa mở ra nhiều lợi ích của thời đại 5G.