GIẢI PHÁP QUẢN LÝ WIFI/AP QUA CLOUD MANAGER DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

Kinh doanh trong thời đại công nghệ hóa luôn là một thách thức đối với các doanh nghiệp. Sự ra đời và phát triển của mạng không dây – Wi-Fi đã trở thành giải pháp giúp doanh nghiệp tìm ra cách thức vận hành tối ưu nhất. Tuy nhiên, việc quản lý hệ thống mạng Wi-Fi thường rất phức tạp. Đặc biệt là khi có yêu cầu thay đổi cấu hình hệ thống. Vì vậy, các doanh nghiệp đã bắt đầu sử dụng một hình thức quản lý mới, Wi-Fi/AP Cloud Manager tiện lợi – dễ sử dụng – tiết kiệm chi phí.

Giải pháp quản lý đám mây Cloud Manager

Các doanh nghiệp đầu tư vào hệ thống Wi-Fi với mong muốn giảm thiểu tối đa thời gian down-time của mạng. Đồng thời, mang đến một bộ mặt chuyên nghiệp hơn trong việc quản lý các tài khoản truy cập wifi, mật khẩu truy cập tạm thời cho khách ghé thăm.

Với quy mô nhỏ, một số doanh nghiệp thường không có vị trí kỹ thuật viên IT để vận hành hệ thống Wi-Fi. Bên cạnh việc khó khăn khi quản lý là nguy cơ bị thất thoát dữ liệu do sử dụng chung chuỗi mật khẩu. Người lạ từ bên ngoài công ty hoặc nhân viên đã nghỉ việc đều có khả năng truy cập vào hệ thống nhằm phá hoại, gây thất thoát, mất mát. Thậm chí là hư hỏng dữ liệu và toàn bộ hệ thống mạng của doanh nghiệp, tổ chức.

Cloud Manager – giải pháp quản lý đám mây ra đời đã giúp doanh nghiệp giải được bài toán khó bấy lâu nay. Cloud Manager cung cấp bảng quản lý trực tuyến có thể truy cập thông qua bất kỳ trình duyệt web nào. Ngay cả trên PC và MAC cũng như iOS và Android.

Quản trị viên có thể tự thiết lập cấu hình quản lý và duy trì mạng xung quanh các điểm truy cập cục bộ. Giao diện được thiết kế dễ hiệu với các chức năng rõ ràng, người dùng không cần phải có nhiều sự hiểu biết về Wi-Fi cũng có thể sử dụng được.

Ngoài ra, việc quản lý nhiều điểm truy cập và mạng cũng sẽ được duy trì tổng quan, đơn giản hóa hơn nhiều bằng cách hiển thị bản đồ của các thiết bị được liên kết.

Cloud Manager hoạt động như thế nào?

Để tạo nên liên kết giữa Trình quản lý đám mây và các điểm truy cập, quản trị viên sẽ bắt đầu nhập số sê-ri và địa chỉ MAC của điểm truy cập trong Trình quản lý đám mây. Khi được kết nối với internet, hệ thống quản lý sẽ thiết lập mô hình cáp Ethernet PoE – SSL an toàn với phần mềm theo sau.

Đối với mỗi mạng, số lượng kết nối tối đa và mức sử dụng băng thông tối đa có thể được cài đặt bởi người dùng. Hơn hết, Cloud Manager còn cung cấp khả năng ping mạng để kiểm tra hiệu suất kết nối. Song song, quản trị viên có thể tự kiểm tra bất kỳ nhiễu tín hiệu nào thông qua việc quét môi trường của một hoặc nhiều điểm truy cập trong nháy mắt.

Ưu điểm của Cloud Manager

Những doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể dễ dàng triển khai hệ thống mạng, giám sát và quản lý tối ưu với một mức chi phí đầu tư, bảo dưỡng thấp. Giải pháp quản lý đám mây giúp doanh nghiệp sử dụng và mở rộng dễ dàng. Cho phép quản lý hạ tầng mạng tại bất kì đâu, theo dõi và có những xử lý sự cố kịp thời.

Đặc biệt, quá trình bổ sung thiết bị AP (Access Point) mới diễn ra rất nhanh chóng. Khi mà việc cần làm là “cắm thiết bị AP vào mạng, add Serial Number của thiết bị, gán IP trên tài khoản quản trị Cloud”. Sau đó, ngồi đợi và bắt đầu truy cập quản lý. Nhất là, Cloud Manager còn có thể hỗ trợ cân bằng tải thiết bị cuối khi có thiết bị AP quá tải. Một thiết bị phát sóng bị tắt sẽ tự động chuyển sang các thiết bị đang hoạt động khác. Việc này giúp hệ thống Wi-Fi luôn được ổn định tốc độ đường truyền, gia tăng hiệu suất truy cập mạng tối đa.

Công nghệ điện toán đám mây luôn được cập nhật thường xuyên các phiên bản, tính năng mới, các bản vá lỗi… Đảm bảo tính bảo mật, an toàn và hoạt động 24/24.

Với Cloud Manager, quản lý mạng không dây Wi-Fi/AP đã không còn là vấn đề nữa. Đây thực sự là một giải pháp được thiết kế riêng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chỉ cần một mức chi phí đầu tư hợp lý là đã sở hữu được công nghệ hiện đại, đa tính năng. Góp phần vào sự phát triển không ngừng của doanh nghiệp sau này.