img 08/07/21
img 27

MICROSOFT RA MẮT DỊCH VỤ PC ĐÁM MÂY VÀO TUẦN TỚI?

Theo ZDNet, có thể Microsoft đã sẵn sàng ra mắt dịch vụ PC đám mây mới vào tuần tới 12/7. Việc giữ chỗ cho phiên họp tại hội nghị Inspire của công ty đề cập đến “giải pháp đám mây của Microsoft cho công việc kết hợp”, ám chỉ một thông báo sắp xảy ra.

Việc giữ chỗ này cũng liên quan đến Scott Manchester, cán bộ của Microsoft với tư cách là diễn giả. Hiện tại, anh đang phụ trách một số công việc liên quan đến PC đám mây và điện toán đám mây. Dịch vụ này bao gồm máy tính để bàn quản lý bằng đám mây cũng như các dịch vụ máy tính từ xa, màn hình thứ hai từ xa, công nghệ đa phương tiện và công nghệ mạng.

Một dịch vụ như vậy của Microsoft đã được đồn đại và có tên mã là “Deschutes” trong thời gian gần đây. Đối với những người không quen, dịch vụ PC đám mây có thể hoạt động như những dịch vụ phát trực tuyến trên PC đám mây chính thống như Shadow Cloud Computing. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là người dùng doanh nghiệp có thể nhận được một máy tính Windows ảo hóa thông qua Internet, cho phép họ chạy các ứng dụng văn phòng và phần còn lại của bộ Microsoft 365 trên các thiết bị mỏng với thông số kỹ thuật nhẹ hơn được gọi là “máy khách mỏng”. Quản trị viên hệ thống cũng có thể cung cấp PC đám mây.

Đây có thể không phải là một dịch vụ dành cho tất cả mọi người. Microsoft có thể bán PC đám mây như một dịch vụ cho người dùng Microsoft 365, với “giá cố định cho mỗi người dùng”. Đó là một sự thay đổi so với Azure Virtual Desktop hiện có, xoay quanh việc sử dụng các dịch vụ đám mây Azure. Cũng có thể có các mức tùy chọn đăng ký khác nhau cung cấp các mức RAM khác nhau, CPU nhanh hơn và tăng dung lượng lưu trữ. Có vẻ như đây không phải là một dịch vụ dành cho người dùng Windows hàng ngày.

Hình ảnh về điều mà nhiều người cho là dịch vụ PC đám mây của Microsoft trước đây đã được phát hiện trực tuyến. Hình ảnh giới thiệu máy tính để bàn Windows chạy trong cửa sổ trình duyệt đang mở, cùng với trình chuyển đổi ứng dụng, nút trang chủ và biểu tượng tải xuống (xem ở trên).

Microsoft’s Inspire là hội nghị tập trung vào CNTT hàng năm của Microsoft. Tất cả đều là kỹ thuật số trong năm nay và sẽ bắt đầu vào ngày 14/7 và kéo dài đến hết ngày 15/7. Các bạn có thể đăng ký và tham gia miễn phí và chỉ với yêu cầu là có tài khoản Microsoft hoặc Microsoft 365.

Nguồn tham khảo: Digital Trends

Tags: clouddoanh nghiệpmicrosoft

Các bài viết khác