img 27/06/21
img 24

MICROSOFT KHAI TỬ IE

Cuối cùng thì Microsoft cũng đã khai tử sản phẩm bị ghét nhất của mình: chiếc đinh sau chót của quan tài Internet Explorer (IE) đã được đóng.

Từ tháng 8 năm 2020, chính các sản phẩm của Microsoft đã quay lưng lại với IE, tỉ dụ Teams ngừng hoạt động trên trình duyệt IE vào mùa thu năm ngoái và bộ ứng dụng 365 (bao gồm cả Office) sẽ không còn hoạt động trên IE vào giữa mùa hè năm nay.

Từng là trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất, IE đã đánh mất thế ổn định được duy trì trong gần hai thập kỷ. Theo NetMarketShare, IE đã giảm xuống dưới 50% vào năm 2010 và hiện chỉ còn khoảng 5% trong thị phần trình duyệt. Trong khi đó, Google Chrome là trình duyệt dẫn đầu với 69% thị phần.

Trong thông báo khai tử, Microsoft cho biết tốc độ chậm của IE không còn phù hợp hoặc tương thích với nhiều tác vụ web và kém an toàn hơn nhiều so với các trình duyệt hiện đại.

Dù sao đi nữa, IE đã tồn tại một cách thần kỳ trong suốt 26 năm. Microsoft vẫn tiếp tục cho IE song hành với Windows để đảm bảo các ứng dụng của công ty luôn hoạt động bình thường.

Có lẽ hầu hết chủ sở hữu PC Windows 10 không bao giờ nhận thấy IE đã được cài đặt trên máy tính của mình. Edge, trình duyệt hiện đại của Microsoft dựa trên mã nguồn mở Chrome của Google, đã đạt được nhiều sức hút hơn IE trong những năm gần đây.

Không rõ liệu Microsoft có ngừng cài đặt mặc định IE trên PC chạy Windows hay không sau khi họ ngừng hỗ trợ IE. Phiên bản trình duyệt Edge mới nhất của Microsoft hỗ trợ các ứng dụng web được xây dựng cho IE để khách hàng không phải tiếp tục chuyển đổi giữa các trình duyệt. Cho nên, cuối cùng thì IE cũng đã tồn tại lâu hơn tính hữu dụng của nó.

Tags: androidmicrosoft

Các bài viết khác