img 02/06/21
img 53

LỢI ÍCH CỦA LÀM VIỆC TỪ XA

Giờ đây, dù nhiều quốc gia trên thế giới vẫn còn gồng mình chiến đấu với đại dịch, nền kinh tế Hoa Kỳ hứa hẹn một sự phục hồi mạnh mẽ sau những tháng ngày ảm đạm nhờ vaccine và gói kích thích khổng lồ.

Một trong những yếu tố chính làm nền tảng cho tiềm năng kinh tế to lớn là sự mở ra kỷ nguyên làm việc từ xa.

Theo một báo cáo mới của thị trường việc làm Upwork, tại Hoa Kỳ có hơn 2/3 chuyên gia làm việc từ xa trong thời gian cao điểm của đại dịch, và trong 5 năm tới, khoảng 20% đến 25% chuyên gia có khả năng sẽ làm việc từ xa.

Làm việc từ xa khiến nhân viên phải xem xét lại và đáp ứng tốt hơn các ưu tiên của họ trong cuộc sống, và người sử dụng lao động cũng phải tư duy cơ cấu làm việc theo nhóm như thế nào để mang lại hiệu quả. Nhưng nó cũng không phải là không có một số mặt trái, chẳng hạn như làm mờ ranh giới giữa sự cân bằng công việc và cuộc sống, ngoài ra còn có thể gây thêm căng thẳng.

Tuy nhiên, nhìn chung, Upwork nhận thấy việc chuyển sang làm việc từ xa trong năm qua đã mang lại lợi ích cho nền kinh tế theo 5 hướng chính.

(1) Những người làm việc từ xa có năng suất cao hơn

Công nghệ cộng tác từ xa và trực tuyến đang tỏ ra hữu ích với những lợi ích tiềm ẩn như giúp các nhóm làm việc cùng nhau tốt hơn. Tỷ lệ tham dự cuộc họp cao hơn, người quản lý tập trung hơn, giao tiếp đơn giản hơn và nghỉ giải lao nhiều hơn. Mà đây chỉ là một vài trong số những thay đổi tích cực.

Làm việc từ xa cho hiệu quả cao hơn. Theo một cuộc khảo sát của Upwork, 61% nhân viên cho biết năng suất của họ tăng lên khi làm việc từ xa. Đối với các nhà quản lý tuyển dụng, 32,2% cho rằng năng suất tổng thể tăng vào cuối tháng 4, trong khi 22,5% cảm thấy nó giảm đi.

(2) Làm việc từ xa giải phóng cơ hội tái định cư

Công việc từ xa sẽ phân phối lại cơ hội trên khắp Hoa Kỳ. Upwork ước tính có tới 23 triệu người dự định thay đổi chỗ ở.

Richard Florida, nhà lý thuyết nghiên cứu đô thị và giáo sư kinh tế tại Đại học Toronto, cũng có suy nghĩ tương tự. Trước đó, ông cho biết công việc từ xa sẽ đẩy nhanh việc di chuyển của các gia đình từ thành phố siêu sao đến các vùng ngoại ô và 1% những người đang tìm kiếm mức thuế thấp hơn.

Ông cho biết: “Từ lâu tôi đã nghĩ rằng chúng ta sẽ chứng kiến sự gia tăng của phần còn lại, với sự đắt đỏ đáng kinh ngạc và khả năng chi trả của các thành phố siêu sao hiện nay. Do đó, sẽ có những nơi thu hút nhân tài mới, thay đổi sự phát triển kinh tế.

Florida dự đoán khi Hoa Kỳ tiến gần hơn đến việc tiêm chủng rộng rãi, những thành phố lớn sẽ chứng kiến sự hồi sinh được định hình lại bằng trọng tâm mới là sự tương tác giữa các cá nhân với nhau, tạo điều kiện cho sự sáng tạo và tự phát.

(3) Các nhà tuyển dụng thuê nhiều nhân tài độc lập hơn

Các nhà tuyển dụng đang có xu hướng xây dựng những nhóm hỗn hợp bao gồm cả nhân viên toàn thời gian và lao động tự do. Cuộc khảo sát vào tháng 11 của Upwork hỏi về kế hoạch thuê người làm việc tự do trong sáu tháng tới cho thấy 36% người quản lý tuyển dụng có kế hoạch thuê nhiều nhân tài độc lập hơn.

Theo báo cáo gần đây của Business Talent Group, các công ty trong danh sách Fortune 1000 (1000 công ty hàng đầu của Mỹ do tạp chí Fortune xếp hạng) đã khai thác được nhiều tài năng đa dạng bất kể họ đang sống ở đâu. Tài năng độc lập đặc biệt gia tăng trong C-Suite (Giám đốc cấp cao). Cũng theo báo cáo, đã có sự gia tăng 67% trong năm qua về việc tìm kiếm các giám đốc điều hành cấp cao độc lập. Điều này làm tăng nguồn nhân tài và cơ hội cho người lao động.

(4) Nhân viên từ xa tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Không cần đi làm hàng ngày, người lao động có nhiều giờ hơn và tài khoản ngân hàng lớn hơn.

Theo nghiên cứu của Upwork, một năm làm việc từ xa có thể giúp mọi người tiết kiệm trung bình tổng cộng 9 ngày di chuyển từ nhà đến công sở. Và những người đi xe hơi đã tiết kiệm được khoảng 4.350 USD, bao gồm cả chi phí công cộng từ việc lái xe.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây của UCLA Anderson Forecast, Robert Gordon, giáo sư kinh tế tại Đại học Northwestern cho biết thời gian và tiền tiết kiệm có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và năng suất. Theo ông, lực lượng lao động đã chuyển dịch cơ cấu, với những người làm việc tại nhà được trả lương cao và có thu nhập tương đương.

Gordon nói: “Sự chuyển đổi sang làm việc từ xa cải thiện năng suất vì chúng ta đang nhận được cùng một lượng sản lượng mà không cần di chuyển, không cần các tòa nhà văn phòng và không kéo theo tất cả các hàng hóa và dịch vụ liên quan. Chúng ta có thể sản xuất đầu ra tại nhà và truyền tải nó đến phần còn lại của nền kinh tế bằng phương pháp số hoá.”

(5) Làm việc từ xa do đại dịch khác với làm việc từ xa thông thường

Làm việc từ xa và làm việc từ xa do đại dịch toàn cầu không giống nhau.

Nhiều người kiệt sức, mệt mỏi với công việc từ xa vì hoàn cảnh đại dịch bởi họ phải cân bằng giữa công việc và chăm sóc trẻ em khi trường học đóng cửa. Trong một thế giới hậu đại dịch, những điều này sẽ không còn là trở ngại nữa, và các nhân viên từ xa sẽ có thể tận hưởng một quá trình ít bị gián đoạn hơn.

Công việc từ xa không phải lúc nào cũng được thực hiện tại nhà. Florida cho rằng các khu vực lân cận sẽ định hình lại thành văn phòng.

Theo ông, ngay cả khi các văn phòng suy giảm, cộng đồng, khu vực lân cận hoặc thành phố sẽ đảm nhận nhiều chức năng hơn của một văn phòng. Mọi người sẽ bị thu hút đến những nơi mà họ có thể gặp gỡ và giao lưu với những người khác bên ngoài nhà đồng thời bên ngoài văn phòng.

Tags: doanh nghiệp

Các bài viết khác