img 01/07/21
img 38

HỎI ĐÁP THIẾT YẾU VỀ WINDOWS 11

Khi nào Windows 11 sẵn sàng?

Microsoft dự kiến sẽ cho phép một số người dùng Windows 10 “tìm kiếm” Windows 11, cài đặt nó trên phần cứng đủ điều kiện vào cuối năm 2021. Nhiều người dùng Windows 10 hiện tại sẽ có thể nhận được bản phát hành chính thức vào đầu năm 2022.

Windows 11 sẽ là bản nâng cấp miễn phí?

Microsoft đã công bố Windows 11 vào 24/6 và cho biết thêm các thiết bị Windows 10 đủ điều kiện sẽ nhận được bản nâng cấp miễn phí. Mặc dù Windows 11 dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay, nhưng những người dùng hy vọng được nâng cấp miễn phí sẽ phải đợi đến năm 2022.

Làm cách nào để tải Windows 11?

Khi hoàn tất tìm kiếm các bản cập nhật, bạn sẽ thấy danh sách các bản cập nhật trên màn hình. Bạn phải chọn một tùy chọn cụ thể để nâng cấp. Tại đây, hãy kiểm tra bản cập nhật Windows 11 và cho phép PC của bạn được cập nhật đúng cách. Sau khi hoàn tất, bạn có thể tải xuống và cài đặt phiên bản Windows 11 trên PC của mình.

Tính năng nổi bật của Windows 11 là gì?

Windows 11 – bản cập nhật lớn đầu tiên cho hệ điều hành máy tính để bàn của Microsoft trong sáu năm sẽ bảo mật tốt hơn, có các tiện ích về năng suất, tích hợp tốt hơn với Microsoft Teams và cũng chạy các ứng dụng Android.

Có gì mới trong Windows 11?

Windows 11 có vẻ thân thiện hơn với người dùng khi sử dụng ở chế độ máy tính bảng. Khi bạn tháo bàn phím từ một máy tính bảng, hệ điều hành sẽ tự động tạo thêm không gian giữa các biểu tượng trong thanh tác vụ, thêm các touch target lớn hơn, cho phép thay đổi kích thước và di chuyển cửa sổ dễ dàng hơn, cũng như thêm cùng kiểu cử chỉ được sử dụng trên touchpad.

Windows 11 có sẵn cho người dùng nội bộ không?

Microsoft hiện đang phát hành các bản dựng xem trước cho Windows Insider trong Dev Channel. Nếu bạn là thành viên của Windows 10 Insider Dev Channel trước ngày 24/6 và PC của bạn không đáp ứng các yêu cầu phần cứng, bạn vẫn có thể nhận các bản dựng Windows 11.

Có nên tải xuống bản xem trước Windows 11 Insider không?

Bạn cần lưu ý rằng, Windows 11 Insider Preview chỉ dành cho những nhà phát triển và người đam mê. Bạn vẫn có thể tải xuống và cài đặt, nhưng bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu của mình. Vì đây là bản phát hành beta nên có khả năng có lỗi, một số lỗi có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thường xuyên của bạn. Hãy mở phần Cài đặt, đi tới Cập nhật & Bảo mật để thực hiện các thao tác an toàn.

Bản xem trước Windows 11 có ổn định không?

Tính đến 28/6, Microsoft cho biết họ đã gần như đồng bộ hóa hai bộ yêu cầu. Những ai chạy Windows 11 Insider Preview bằng các hệ thống không được Microsoft Windows 11 xác nhận cụ thể, sẽ không chắc chắn có được sự ổn định hoặc khả năng tương thích đối với các bản dựng trong tương lai.

Windows 11 có yêu cầu TPM không?

Cũng vào 24/6, Microsoft cho biết PC có chip TPM 2.0 trên thực tế là yêu cầu bắt buộc để cài đặt Windows 11, trái ngược với tài liệu trước đó của họ chỉ ra rằng TPM 1.2 là đủ.

TPM được sử dụng để làm gì?

TPM (Trusted Platform Module) là một chip máy tính (vi điều khiển) có thể lưu trữ an toàn các tạo tác được sử dụng để xác thực nền tảng (PC hoặc máy tính xách tay). Những tạo tác này có thể bao gồm mật khẩu, chứng chỉ hoặc khóa mã hóa.

Tags: androidfaqmicrosoft

Các bài viết khác