img 25/06/21
img 38

GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH MICROSOFT SẼ “CHÀO ĐÓN” iMESSAGE TRÊN WINDOWS

Nền tảng trò chuyện iMessage là một trong những công cụ tốt nhất của Apple khiến bạn phải đắn đo về việc mua thiết bị của công ty khác. Nhưng Giám đốc điều hành của Microsoft Satya Nadella cho biết nếu nhà sản xuất iPhone thay đổi chiến lược của mình, công ty của ông sẽ “chào đón” nó trên Windows 11.

Trong một cuộc phỏng vấn video với Wall Street Journal, ông đã đưa ra iMessage là một ví dụ về tính năng của Apple mà Microsoft sẵn lòng mời vào nền tảng Windows.

Ông cho biết: “Bất cứ điều gì mà Apple muốn làm với Windows, cho dù đó là iTunes, iMessage hay những gì bạn có – chúng tôi sẽ hoan nghênh điều đó”.

Lời mời gọi này là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của Microsoft nhằm đổi thương hiệu Windows thành nền tảng mở nhất trong tất cả các nền tảng kỹ thuật số. Windows 11 sẽ chạy các ứng dụng Android được cài đặt thông qua Amazon App Store. Bạn thậm chí có thể xem việc Microsoft chuyển Start Menu sang giữa thanh tác vụ như một phép ẩn dụ cho mong muốn của họ để Windows đóng vai trò là con đường trung gian trung lập giữa hệ sinh thái cạnh tranh của Google và Apple.

Nadella tiếp tục: “Nhìn chung, chúng tôi muốn đảm bảo phần mềm của mình chạy tốt trên các thiết bị của Apple. “Windows hoạt động tốt với bất kỳ phần mềm nào của bất kỳ ai, cho dù đó là Google hay Apple, Adobe hay bất kỳ ai.”

Mặc dù điều đó có thể tạo nên thương hiệu tốt cho Windows 11 sẽ ra mắt vào cuối năm 2021, nhưng Nadella phải biết tỷ lệ Apple chấp nhận lời mời của mình là thấp.

iMessage phổ biến có khung trò chuyện màu xanh lam đẹp mắt, hình dán và một loạt các tính năng trò chuyện ngày càng sâu sắc giúp thu hút khách hàng vào “khu vườn có tường bao quanh”. Thậm chí còn có App Store của riêng mình.

Nhưng iMessage chỉ khả dụng trên iPhone, iPad, Apple Watch và Mac. Ngoài các bản hack phức tạp yêu cầu sử dụng Mac làm máy chủ, không có cách nào đơn giản để sử dụng iMessage trên Windows hoặc Android. Nếu chuyển đổi nền tảng, bạn sẽ trở thành một khung hình màu xanh lá cây đáng sợ trên thiết bị của bạn bè của mình vốn đang sở hữu Apple.

iMessage trên Mac

Trong một chuỗi email năm 2016 được tiết lộ trong bản thử nghiệm Apple-vs-Epic Games, giám đốc điều hành của Apple Phil Schiller đã xác nhận chiến lược này. Theo phản hồi của một nhân viên Apple, người đã nhận xét rằng “[lý do] khó khăn số 1 để rời khỏi ứng dụng vũ trụ Apple là iMessage… iMessage bị khóa nghiêm trọng “, Schiller trả lời:” Việc chuyển iMessage sang Android sẽ gây hại nhiều hơn là giúp ích cho chúng tôi, email này minh họa lý do tại sao. ”

Mặc dù email đó đề cập đến Android chứ không phải Windows, nhưng sẽ không thực sự là một bước nhảy vọt nếu cho rằng sẽ áp dụng cùng một dòng suy nghĩ cho nền tảng của Microsoft – nền tảng cạnh tranh với Mac.

Nếu không có sự thay đổi mạnh mẽ trong chiến lược (có lẽ để đối phó với các mối đe dọa chống độc quyền của chính phủ), bạn không nên nín thở chờ iMessage sớm có mặt trên Windows hoặc Android. Nhưng nếu Apple thay đổi quyết định, Microsoft rõ ràng sẽ không ngần ngại trình diễn trên thảm đỏ.

Tags: androidappleiosmicrosoft

Các bài viết khác