img 18/06/21
img 39

ĐIỆN THOẠI LEICA ĐƯỢC SOFTBANK CÔNG BỐ TẠI NHẬT BẢN

Leitz Phone 1 trông quen thuộc một cách đáng ngạc nhiên!

SoftBank vừa công bố chiếc điện thoại mang nhãn hiệu Leica đến từ Đức cho thị trường Nhật Bản. Trước đây Leica đã cho những hệ thống camera điện thoại mượn tên của mình, nhưng lần này thì chiếc Leitz Phone 1 mang thương hiệu Leica với dấu chấm đỏ mang tính biểu tượng được ra mắt như một chiếc điện thoại thông minh.

Hệ thống camera tất nhiên sẽ là tối quan trọng đối với một thiết bị như thế này, và phần cứng chắc chắn cũng không phải dạng bình thường. Nó được trang bị cảm biến 1 inch 20 megapixel duy nhất, cũng là lớn nhất trong mọi dòng điện thoại, với ống kính siêu rộng tương đương 19mm f/1.9, có nghĩa là các tiêu cự khác cần phải sử dụng zoom kỹ thuật số.

Sharp đã công bố thiết bị tương tự cách đây một tháng. Aquos R6 có cùng hệ thống máy ảnh mang thương hiệu Leica, mặc dù trên Leitz Phone 1 trông nó lớn hơn rất nhiều. Các thông số kỹ thuật khác, như màn hình 120Hz Pro IGZO OLED, cũng tỏ ra khá tương xứng. Trong khi đó, Aquos R6 không đi kèm với nắp ống kính và hộp đựng phù hợp.

SoftBank cũng đang bán Aquos R6 cùng với Leitz Phone 1 và không cố gắng che giấu những điểm tương đồng giữa hai điện thoại này. Thay vào đó, họ định vị R6 như một mẫu máy ảnh cho những người chỉ muốn có máy ảnh Leica và Leitz Phone 1 cho những người coi trọng thiết kế phần cứng của Leica. Bên cạnh đó, điều gì có thể phù hợp với truyền thống của Leica hơn là gắn một chấm đỏ lên các sản phẩm?

SoftBank bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước cho Leitz Phone 1 vào ngày 18/6 tại thị trường Nhật Bản. Nó sẽ có giá 187,920 yên, tương đương 1,700USD hay 39 triệu đồng.

Tags: mobile

Các bài viết khác