img 03/07/21
img 26

30 CÔNG TY VÀ THIẾT BỊ LỚN CHẠY TRÊN GNU/ LINUX

Linux là Hệ điều hành phổ biến nhất, trên cả Windows và Mac. Linux có mặt ở khắp mọi nơi, ngay cả những nơi mà hầu hết chúng ta chưa từng nghĩ tới. Từ chiếc máy tí hon cho đến Siêu máy tính Gaint, đều chạy hệ điều hành Linux. Linux không còn là một thứ lỗi thời nữa.

 1. Google

Các dịch vụ bao gồm công nghệ tìm kiếm, điện toán đám mây và quảng cáo trực tuyến của Google đều chạy trên Linux.

 1. Twitter

Twitter, mạng xã hội trực tuyến nổi tiếng và trang blog vi mô được trình quản lý Nix hỗ trợ.

 1. Facebook

Facebook, một trong những dịch vụ Mạng xã hội nổi tiếng nhất và được sử dụng rộng rãi nhất chạy trên cùng một nền tảng Linux.

 1. Amazon

Công ty quốc tế có trụ sở tại Mỹ này nằm trong danh sách các công ty được hỗ trợ bởi Linux.

 1. IBM

IBM (International Business Machine Corporation), công ty có trụ sở tại Mỹ, chắc chắn không yêu cầu bất kỳ sự giới thiệu nào từ ai, lại được được trình quản lý Nix hỗ trợ.

 1. McDonalds

Chuỗi nhà hàng ăn nhanh hamburger lớn nhất thế giới cũng sử dụng GNU/ Linux (Ubuntu).

 1. Tàu ngầm

Các tàu ngầm của Hải quân Hoa Kỳ được điều khiển bởi cùng nền tảng này.

 1. NASA

Chương trình Không gian của Hoa Kỳ sử dụng Linux rộng rãi trong nhiều chương trình của họ.

 1. Đồng hồ

Hầu hết các bạn sẽ không biết rằng đã có đồng hồ chạy bằng Linux trên thị trường. Đồng hồ do IBM phát triển chạy hệ điều hành Linux.

 1. Thiết bị di động

Tất cả các bạn đều biết rằng Linux đang cung cấp năng lượng cho điện thoại di động, máy tính bảng và Kindle.

 1. Không gian

Một Distro Linux Cụ thể (Debian) đã có trong không gian. Debian dẫn đầu tất cả phần còn lại.

 1. Raspberry pi

Chiếc máy tính nhỏ cỡ danh thiếp được thiết kế cho các dự án điện tử cũng như máy tính để bàn có chi phí rất rẻ và đầy đủ chức năng. Raspberry là một bước ngoặt trong Phát triển Linux.

 1. Máy tính để bàn

Mặc dù hơi muộn, nhưng Linux đã có một sự hiện diện đáng chú ý trong thị trường máy tính để bàn. Trong trường học, học viện cũng như trong các văn phòng chính phủ, ngày nay Linux đang được sử dụng rộng rãi.

 1. Doanh nghiệp

Các văn phòng công ty đang sử dụng Linux và thấy nó hiệu quả hơn bất kỳ lựa chọn thay thế nào khác.

 1. Sở giao dịch chứng khoán New York

Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSC) cung cấp những phương tiện cho người mua và người bán để giao dịch cổ phiếu trong các công ty, đã đăng ký giao dịch công khai chỉ dựa trên Linux.

 1. Kiểm soát giao thông

Hệ thống kiểm soát giao thông ở hầu hết các quốc gia là Road Traffic hoặc Air Traffic Linux được chứng minh là tốt nhất so với bất kỳ giải pháp thay thế hiện có nào khác.

 1. Dự án hạt nhân

Khi nói đến những dự án hạt nhân đầy tham vọng, Linux là lựa chọn tốt nhất. Một trong những hệ điều hành như vậy là QNX, gần đây đã được Blackberry Ltd. mua lại.

 1. Tàu Bullet

Tàu Bullet ở Nhật Bản chạy với tốc độ 240-320 km/h. Tất cả việc theo dõi, bảo trì, lập lịch trình và kiểm soát tàu đều dựa trên Linux.

 1. Tianhe-2

Siêu máy tính nhanh nhất thế giới, Tianhe-2 của Trung Quốc, có khả năng thực hiện 33,86 petaflop mỗi giây đang chạy Kylinos, một Hệ điều hành dựa trên Linux.

 1. Lưu trữ Internet

Hơn 70% các nhà cung cấp dịch vụ và lưu trữ Internet dựa trên nền tảng Linux. Tưởng rằng số liệu thống kê này rất khó để tìm ra, nhưng dựa trên nhu cầu và lượng bán ra phần cứng tương thích Linux với nhiều nền tảng, thống kê trên là một ước tính sơ bộ đáng tin cậy.

 1. Tên lửa và vũ khí

Tên lửa và vũ khí hủy diệt thế hệ tiếp theo được coi là hệ thống tiên tiến và thông minh hơn nhiều so với các thế hệ tiền nhiệm.

 1. Tin tặc

Tin tặc dù có đạo đức hay không có đạo đức thường thích Linux hơn bất kỳ nền tảng nào khác. Với sự sẵn có của nhiều loại công cụ, kiến ​​trúc, bảo mật, kỹ thuật xử lý mọi thứ một cách thông minh và kiểm soát mọi thứ đến mức cần thiết, nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho các hacker.

 1. Các ngành công nghiệp khác

Wikipedia, PIZZA Hut, Công nghiệp hàng không, Quốc hội các nước như Pháp… đang sử dụng Linux. Khi nói đến hoạt động trong hệ thống phân tán và hệ thống hỗ trợ nhiều người dùng, điều duy nhất nghĩ đến là trình quản lý Nix.

 1. Dịch vụ Bưu chính

Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ và lĩnh vực ngân hàng của hầu hết các quốc gia đang sử dụng Linux. Hoa Kỳ sử dụng Linux không chỉ như một ứng dụng quan trọng, mà còn cố gắng xây dựng hệ thống xung quanh. Việc sử dụng Nix trong Bưu điện Hoa Kỳ là một ví dụ minh chứng.

 1. Giáo dục

Các trường học, cao đẳng và đại học ở Nga, Đức, Philippines, Georgia, Thụy Sĩ, Ý, Ấn Độ,… đang sử dụng Linux ngay cả cho giáo dục máy tính cơ bản.

 1. Phim

Đối với những người nghĩ Linux không dành cho chỉnh sửa đồ họa, chúng ta hãy nhắc họ rằng Titanic và Avatar (đoạt giải Oscar) đã được chỉnh sửa và làm đồ họa chỉ với Linux. Ngoài ra, các máy quay video ngày nay đều tập trung vào Linux.

 1. Kết nối mạng

Cisco, gã khổng lồ về mạng và định tuyến hoàn toàn dựa trên Linux. Công ty cung cấp Giải pháp Tích hợp và Truyền thông Thời gian Thực nhận thấy Linux phù hợp nhất với Phát triển và Phân phối Ứng dụng của họ.

 1. Ô tô

Gần đây, những chiếc xe hơi được phát triển dựa trên Linux đã được trưng bày. Để giúp ô tô trở nên thông minh hơn, có thể hoạt động trong những tình huống không ngờ, Nix là lựa chọn tốt nhất.

 1. Tương lai của ROBOTICS

Một ứng dụng quan trọng thông minh trong những tình huống kỳ quặc với hành động phù hợp, đặc biệt khi robotics gắn liền quân đội, thì Linux và chỉ Linux mới bảo mật và không dành chỗ cho bất kỳ sai sót nào.

Trên thực tế, danh sách này không chỉ dừng lại ở đây và sẽ còn tăng lên nữa.

Nguồn tham khảo: Tecmint

Tags: chính phủ sốdoanh nghiệpgiáo dục

Các bài viết khác